Chuỗi liên kết thực phẩm sạch

namchauson.com

namchauson.vn

namchausonfoods.com

namchausonfoods.vn
Nông sản sạch
Danh mục sản phẩm
Chi tiết sản phẩm
  • BẮP CẢI TÍM
  • Giá: Liên hệ
  • Lượt xem: 677
  • Bắp cải tím hoặc đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và mang lại những lợi ích sức khỏe mà bạn không ngờ. Ăn bắp cải thường xuyên giúp phòng bệnh thiếu máu
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Bắp cải tím hoặc đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và mang lại những lợi ích sức khỏe mà bạn không ngờ. Ăn bắp cải thường xuyên giúp phòng bệnh thiếu máu
Giá trị dinh dưỡng trong bắp cải tím
Loại rau này chứa chất phytochemical, chất chống oxy hóa, các vitamin và khoáng chất: Thiamin, folate, canxi, magiê, mangan, riboflavin, sắt, kali, vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin K, vitamin B và chất xơ.
Một khẩu phẩn bắp cải xanh xắt nhỏ chứa 216 mg kali, 51 mg vitamin C và 993 IU vitamin A. 
Một khẩu phần bắp cải tím xắt nhỏ cung cấp 2 g chất xơ. Lượng chất xơ giúp ngăn ngừa cholesterol trong máu.

Cả bắp cải đều tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng và hương vị của hai loại rau là khác nhau.
Bắp cải tím có nhiều vitamin A gấp 10 lần so với bắp cải xanh. Một chén bắp cải tím xắt nhỏ có 51 mg vitamin C trong khi bắp cải xanh có 37 mg vitamin C.
Cải bắp tím cũng chứa gấp đôi lượng sắt so với bắp cải xanh.

Lợi ích sức khỏe của bắp cải đỏ hoặc tím
1. Tăng khả năng miễn dịch
Cải bắp chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C kích thích hoạt động của các tế bào máu, tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương gốc tự do.
2. Ngăn ngừa ung thư
Loại rau này đóng một vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư, do mức độ chất chống oxy hóa cao như indoles và anthocyanins. Anthocyanin cho bắp cải màu tím và indoles có liên quan đến việc giảm ung thư vú ở phụ nữ.
3. Giúp giảm cân
Tiêu thụ bắp cải tím rất ít calo và hàm lượng chất xơ cao, giúp bạn có cảm giác no trong thời gian dài và tránh ăn quá nhiều.
4. Chống viêm khớp
Bắp cải tím chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật giúp giảm viêm mãn tính. Bắp cải màu đỏ hoặc tím chứa hợp chất sulforaphane giúp giảm viêm. Theo nhiều chuyên gia, bắp cải đỏ nên được bổ sung trong bữa ăn hàng ngày của bệnh nhân viêm khớp.
5. Điều trị viêm loét
Một lượng lớn axit amin gọi là glutamine được tìm thấy trong loại rau này rất tốt cho việc giảm viêm loét dạ dày. Nước ép bắp cải đỏ được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên điều trị loét dạ dày.
6. Giảm nguy cơ loãng xương
Loại rau này chứa nhiều magiê, mangan, canxi, các khoáng chất và vitamin cần thiết khác như vitamin K, giúp ích cho sự tăng trưởng xương tối ưu. Điều này bảo vệ bạn khỏi bị viêm khớp, loãng xương và các rối loạn về xương.
7. Tăng cường trao đổi chất
Sự trao đổi chất là cơ chế tạo ra năng lượng. Bắp cải màu đỏ hoặc màu tím là một loại rau giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Bắp cải giàu vitamin B hỗ trợ chức năng chuyển hóa trong tế bào. Tuy nhiên, bạn nên tránh tiêu thụ bắp cải tím nếu bạn bị bệnh tuyến giáp.

Sản phẩm cùng loại
Gọi ngay SMS Chỉ Đường