Chuỗi liên kết thực phẩm sạch

namchauson.com

namchauson.vn

namchausonfoods.com

namchausonfoods.vn
Nông sản sạch
Danh mục sản phẩm
Chi tiết sản phẩm
  • HẠT CHIA ĐEN
  • Giá: Liên hệ
  • Lượt xem: 776
  • Hạt chia được đánh giá là có khả năng cung cấp năng lượng bền vững, trong thực tế, “chia” là từ mà người Maya cổ đại dùng để nói về sức mạnh.
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Công dụng của hạt chia
Hạt chia được đánh giá là có khả năng cung cấp năng lượng bền vững, trong thực tế, “chia” là từ mà người Maya cổ đại dùng để nói về sức mạnh.

Tuy có kích thước nhỏ, nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng:
1 ounce (28g) hạt chia có chứa:
Chất xơ:11 gram.
Protein:4 gram.
Chất béo:9 gram (5 trong số đó là omega-3).
Canxi:18% RDA.
Mangan:30% RDA.
Magnesium:30% RDA.
Photpho:27% RDA.
Chúng cũng chưa rất nhiều Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Kẽm và Kali
Chú thích: RDA nghĩa là Khẩu phần ăn được khuyến nghị
Bạn sẽ có được tất cả những dưỡng chất tuyệt vời này chỉ với 28g hạt chia (tương đương khoảng 2 muỗng canh). Nhưng nó chỉ chứa 101 calo. Do đó, hạt chia được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh.
Hạt chia chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa. Góp phần giúp bảo vệ các chất béo cần thiết khỏi sự phân huỷ.
Bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể thông qua các thực phẩm tự nhiên sẽ mai lại hiệu quả cao. Tốt cho cơ thể của bạn hơn sơ với tiêu thụ các loại thực phẩm chức năng.
Quan trọng, chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn việc sản sinh các gốc tự do (vốn là nguyên nhân dẫn đến lão hóa và góp phần vào các bệnh như ung thư).
Nhìn vào bảng dinh dưỡng, bạn sẽ thấy 1 ounce (28g) hạt chia có 12g carbohydrate. 11g trong số đó là chất xơ mà cơ thể không thể tiêu hóa.
Chất xơ không làm tăng lượng đường trong máu, không cần xử lý bởi insulin, do đó không nên xem nó là carbohydrate.
Vậy là mỗi 1 ounce (28g) hạt chia chỉ chứa 1g carb, đây là một phần rất rất nhỏ. Do đó, hạt chia cũng hoàn toàn phù hợp với phương pháp giảm cân low-carb.
Chất xơ chiếm 40% trọng lượng hạt chia. Cho thấy đây là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất trên thế giới.
Bởi vì chất xơ chiếm đa số, hạt chia có thể hấp thụ lương nước gấp 10-12 lần trọng lượng của chúng. Tạo thành một lớp bao phủ giống như gel và nở ra trong dạ dày của bạn.
Về mặt lý thuyết, sẽ cho bạn cảm giác no lâu, giảm thèm ăn và tự động ăn ít calo hơn.
Chất xơ còn giúp cho sự phát triển của các loại vi khuẩn có lợi trong ruột. Điều này rất quan trọng. Bởi vì sự tồn tại của các vi khuẩn có lợi là điều cốt yếu đối với sức khoẻ của bạn.
Protein chiếm khoảng 14% trọng lượng hạt chia, cao hơn so với rất nhiều loại thực phẩm thực vật.
Protein có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cho đến nay, nó vẫn là chất dinh dưỡng có lợi trong chế độ ăn giảm cân.
Các nghiên cứu đã chỉ ra, một lượng protein cao như vậy cũng giúp bạn bớt thèm ăn: bớt ám ảnh về thức ăn trong đầu và giảm thèm ăn vặt ban đêm.
Hạt chia là một nguồn protein tuyệt vời, đặc biệt cho những người ít ăn thịt động vật hoặc ăn thuần chay.
Nhiều chuyên gia y tế tin tưởng rằng hạt chia có thể giúp giảm cân.
Như đã nói ở trên. Hạt chia giàu chất xơ và protein.
Các chất xơ giúp hạt hấp thụ nhiều nước và nở ra trong dạ dày, cho bạn cảm giác no. Protein và chất xơ đều giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Đã có một số nghiên cứu về glucomannan. Đây là một loại chất xơ có cách làm việc tương tự, kết quả cuối cùng cho thấy nó có thể giúp giảm cân.
Lưu ý quan trọng:
Một nghiên cứu khác đã chỉ ra: Mặc dù hạt chia có khả năng làm giảm sự thèm ăn, nhưng nó không có tác dụng đáng kể đến trọng lượng cơ thể.
Vậy, việc ăn hạt chia có thể mang lại nhiều lợi ích. Nó cũng hỗ trợ bạn trong việc giảm cân, nhưng không tác động nhiều đến cân năng.
Kết luận: nếu chỉ ăn hạt chia là chưa đủ. Bạn cần áp dụng một phương pháp giảm cân bài bản. Trong đó bao gồm một chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi và tập thể dục đúng cách.
Kết hợp hạt chia vào thực đơn giảm cân của bạn, cùng với lối sống lành mạnh, chác chắn hạt chia có thể giúp bạn giảm cân.
Giống như hạt lanh, hạt chia cũng rất giàu Omega-3. Trong thực tế còn nhiều Omega-3 hơn cá hồi.
Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng Omega-3 trong hạt chia chủ yếu là ALA, nó không tuyệt vời như bạn tưởng.
ALA cần phải được chuyển hóa thành EPA và DHA, khi đó cơ thể mới có thể hấp thụ. Mà cơ thể lại làm việc này không mấy hiệu quả. Do đó, thực vật giàu Omega-3 có khuynh hướng thua kém các nguồn từ động vật như cá.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: ăn hạt chia xay nhuyễn có thể làm tăng nồng độ ALA và EPA trong huyết tương. Nhưng lại không có DHA.
Như vậy, hạt chia không cung cấp DHA, loại Omega-3 quan trọng nhất. Do đó, cần phải xem lại khi đánh giá hạt chia là một nguồn Omega-3.
Lưu ý quan trọng: Nếu bạn là một người ăn chay, bạn có thể bổ sung DHA cho cơ thể từ tảo, rong biển.
Hạt chia cung cấp mốt số chất dinh dưỡng quan trọng cho xương, bao gồm canxi, phốt pho, magiê, và protetin (đạm).
Đặc biệt, trong mỗi ounce (28g), hạt chia cung cấp lượng canxi lên đến 18% so với RDA (khẩu phần ăn được khuyến nghị). Cao hơn so với hầu hết các sản phẩm sữa.
Qua đó cho thấy hạt chia có thể được coi là một nguồn canxi tuyệt vời đối với những ăn thuần chay (hoặc không ăn sữa).
Trong một nghiên cứu đã cho thấy: hạt chia có thể thúc đẩy những chuyển biến tích cực cho người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
20 bệnh nhân tiểu đường đã được cho ăn một trong 2 loại: 37g hạt chia, hoặc 37g cám lúa mì, trong 12 tuần.
Khi ăn hạt chia, họ đã nhận thấy vài dấu hiệu sức khỏe quan trọng được cải thiện:
Huyết áp tâm thu đã giảm 3-6mm/Hg
Protein phản ứng C độ nhạy cao (hs-CRP) đã giảm 40%
Yếu tố von Willebrand (vWF) giảm 21%
Hạt chia cũng làm giảm một ít đường trong máu, nhưng chưa có thống kê cụ thể.
Hạt chia chứa nhiều chất xơ, nên cũng hợp lý khi cho rằng nó giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. Nhưng điều này cần phải được xác nhận bởi các nghiên cứu.
Trong thời cổ đại, người Aztecs và người Maya đã sử dụng hạt chia như một loại nhiên liệu giúp họ bền sức. Nhất là khi phải chạy bộ đường dài, hay trong chiến trận.
Người ta đã tiến hành một nghiên nhỏ: bổ sung Carbohydrate.
Trong đó 6 người tham gia lựa chọn uống một trong 2 loại: “Gatorade” hoặc là “nửa Gatorade + nửa hạt chia”
Sau đó họ được chạy 1 giờ trên máy chạy bộ, tiếp theo là 10km chạy bền.
Kết quả cho thấy không có sự khác biệt giữ 2 nhóm. Việc thay một nửa Gatorade bằng hạt chia không làm hiệu suất của các vận động viên.
Theo kết quả nghiên cứu này, hạt chia có thể giúp vận động viên bổ sung carbonhydrate cho các sự kiện thể thao cần thể lực, tăng lượng chất dinh dưỡng và giảm đường.
Lưu ý quan trọng: Một nghiên cứu lớn khác đã chỉ ra phần lớn carbs trong hạt chia là chất xơ. Vì vậy phải xem xét lại khi cho rằng hạt chia là một nguồn bổ sung carb.
Hạt chia rất dễ kết hợp vào các món ăn. Bởi vì nó có mùi vị đặc trưng, và cũng không cần phải xay nhuyễn, nên bạn dễ dàng thêm chúng vào rất nhiều món ăn.

Sản phẩm cùng loại
Gọi ngay SMS Chỉ Đường